Chào mừng bạn đến với Website
Giờ làm việc: 7:00 - 18:00

Điện thoại: (028) 6688 5533 - 09 1111 8228

Email: pksg582nct@gmail.com

Địa chỉ: 582 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, Tp HCM

Trang chủ Tầm soát bệnh ung thư

Tầm soát ung thư – Nguyên tắc vàng bảo vệ sức khỏe


Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu đang gia tăng nhanh chóng cùng với sự phát triển của xã hội. Tuy nhiên, ít ai biết, nếu được phát hiện sớm, nhiều bệnh ung thư hoàn toàn có thể chữa khỏi.


    1. Vì sao cần tầm soát ung thư


    Nhờ có tầm soát phát hiện sớm ung thư, bạn có thể được loại bỏ các mô bị tổn thương, loại bỏ các tế bào ung thư trước khi chúng kịp phát triển.

    Mỗi người nên thực hiện tầm soát xét nghiệm ung thư theo định kỳ hàng năm. Tuy nhiên, tùy các loại cơ quan, các loại tầm soát ung thư mà tỉ lệ chính xác và hiệu quả chữa trị sau khi tầm soát kiểm tra ung thư cũng khác nhau.

    Khi ung thư được phát hiện muộn, đã di căn, dù các phương pháp chữa trị có tiên tiến như thế nào cũng chỉ nhằm mục đích kiểm soát bệnh, chữa trị triệu chứng và kéo dài thời gian sống chứ không thể chữa khỏi.

thoát vị đĩa đệm, đau thắt lưng, thoat vi dia dem, thoai hoa dot song co, chữa thoát vị đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm là gì

    Do đó, việc phát hiện sớm bệnh ung thư là vô cùng quan trọng giúp nâng cao tỷ lệ chữa khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

    Để phát hiện sớm nhất bệnh ung thư, đòi hỏi người bệnh phải tầm soát ung thư định kỳ ngay cả khi cơ thể chưa có biểu hiện bệnh.

    Khi đó, việc tầm soát có thể được thực hiện theo các nhóm đối tượng có nguy cơ khác nhau phân loại theo giới tính, độ tuổi, ngành nghề, tiền sử bệnh…vv.

    Ở phụ nữ, loại ung thư thường gặp là ung thư vú, ung thư phổi, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư đại trực tràng…vv. Như vậy, các xét nghiệm tầm soát ung thư ở nam và nữ sẽ khác nhau.

    Để tầm soát ung thư đạt hiệu quả cao nhất, các bác sỹ chuyên khoa ung thư tại Phòng Khám Sài Gòn đã thiết kế, kiện toàn sẵn các gói tầm soát ung thư cơ bản và nâng cao riêng cho nam và nữ, cho nhiều nhóm tuổi và những người có nguy cơ mắc bệnh khác nhau.

    2. Ưu điểm khi tầm soát ung thư tại Phòng Khám Sài Gòn


 Các gói khám được thiết kế phù hợp với từng nhóm đối tượng có nguy cơ khác nhau.

 Khách hàng được tư vấn chuyên sâu với bác sỹ để hiểu rõ hơn về nguy cơ bệnh lý và phương pháp phòng bệnh.

 Tầm soát được thực hiện khoa học, bài bản giúp nhanh chóng cho kết quả chính xác.

 Trường hợp phát hiện các bất thường sẽ được chẩn đoán chuyên sâu bởi đội ngũ bác sỹ giỏi đến từ các bệnh viện lớn : Đai học Y dược, Chợ Rẫy, Bình Dân, 115…..

 Ngoài ra, những người có một số nguy cơ đặc thù  liên quan đến tuổi tác, nghề nghiệp, tiền sử bệnh, tiền sử ung thư của gia đình…sẽ được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng và có chỉ định tầm soát cụ thể.

    3. Một vài điều cần lưu ý


    Ung thư vú: Phụ nữ 40 tuổi trở lên nên chụp X-quang tuyến vú mỗi năm 1 lần. Phụ nữ có nguy cơ cao đối với bệnh ung thư vú nên nói chuyện với bác sĩ để được tư vấn về độ tuổi nên tầm soát.

    Ung thư cổ tử cung: Phụ nữ trong độ tuổi từ 21 -29 nên làm xét nghiệm Pap 3 năm 1 lần; từ 30 – 65 nên kết hợp xét nghiệm Pap và HPV 5 năm 1 lần. Phụ nữ trên 65 tuổi có các xét nghiệm trước bình thường thì có thể dừng.

    Ung thư đại trực tràng: Nam, nữ trên 40 tuổi nên tầm soát ung thư đại trực tràng. Tuy nhiên, người có tiền sử gia đình mắc bệnh hoặc có các yếu tố nguy cơ khác nên tầm soát sớm hơn.  Một số xét nghiệm được sử dụng để tầm soát ung thư đại trực tràng, bao gồm nội soi, soi đại tràng sigma, xét ​​nghiệm máu trong phân, vv….

    Ung thư phổi: Chụp CT liều thấp có thể giúp phát hiện sớm ung thư phổi, đặc biệt cần thiết với những người hút thuốc lá trong nhiều năm.

    Ung thư tiền liệt tuyến: Nam giới từ 40 tuổi trở lên nên tầm soát ung thư tuyến tiền liệt. Hiện nay có xét nghiệm tìm chất chỉ điểm PSA giúp phát hiện sớm bệnh.

PHÒNG KHÁM SÀI GÒN
Địa chỉ: 582 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, Tp HCM
Hotline: (028) 6688 5533 - 09 1111 8228

Đau nhứt khó chịu hãy gọi ngay cho bác sĩ chuyên khoa.

Gọi ngay Chát ngay

TƯ VẤN MIỄN PHÍx

Cam kết bảo mật thông tin
Nhập số điện thoại của bạn

BÁC SĨ CHUYÊN KHOA
SẼ GỌI ĐIỆN THOẠI CHO BẠN