Chào mừng bạn đến với Website
Giờ làm việc: 7:00 - 18:00

Điện thoại: (028) 6688 5533 - 09 1111 8228

Email: pksg582nct@gmail.com

Địa chỉ: 582 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, Tp HCM

Trang chủ Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Kiểm tra sức khỏe tổng quát


    Để bảo vệ sức khỏe của chính mình, mỗi người cần quan tâm hơn nữa việc thăm khám sức khỏe tổng quát, đừng để khi cơ thể có những triệu chứng bất thường mới đến gặp bác sĩ. Bởi vì, khi đó thông qua việc thăm khám định kỳ ta có thể phát hiện sớm được bệnh và tránh và biến chứng nguy hiểm.


    1. Mục đích khám sức khỏe tổng quát


    Khám sức khỏe  tổng quát để có thể sớm phát hiện nhiều căn bệnh nguy hiểm trong giai đoạn đầu và dễ chữa trị, đặc biệt là căn bệnh ung thư.

    Có rất nhiều trường hợp khi đến bệnh viện khám và phát hiện ra bệnh thì bệnh đã ở giai đoạn muộn, biến chứng phức tạp, khó chữa, mất nhiều thời gian cùng chi phí.

thoát vị đĩa đệm, đau thắt lưng, thoat vi dia dem, thoai hoa dot song co, chữa thoát vị đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm là gì

    Việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên không chỉ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí tiền bạc, thời gian mà còn giúp bạn nắm được thông tin về sức khỏe của mình để có những tầm soát và chữa trị phù hợp hơn.

    Để khám sức khỏe tổng quát, việc quan trọng trước tiên cần lựa chọn danh mục khám phù hợp để đánh giá đúng chức năng của hầu hết các cơ quan trong cơ thể như tim, gan, thận, phổi…

    2. Lợi ích từ việc khám tổng quát


    Ngoài việc đánh giá được tình trạng sức khỏe của cơ thể và các chức năng tổng quát của các cơ quan trong cơ thể.

    Ngoài việc đánh giá tình trạng sức khỏe chung và chức năng tổng quát của các cơ quan trong cơ thể, cùng một số bệnh lý như ở gói khám cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện sẽ giúp tầm soát mở rộng và chuyên sâu nhiều chuyên khoa khác nhau, phát hiện thêm nhiều bệnh nguy hiểm khác như HIV, viêm gan C, …

    Khám sức khỏe định kỳ là hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa đối với quá trình chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn khởi phát, phát hiện các yếu tố nguy cơ làm tăng khả năng mắc bệnh đồng thời có phương pháp kịp thời loại bỏ chúng.

    3. Tổng quan các danh mục khám tổng quát


    Khám sức khỏe tổng quát đều bao gồm các bước khám thể lực, khám lâm sàng tổng quát, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng. Sau đó dựa trên các kết quả khám, bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát sẽ kết luận tình trạng sức khỏe của người tham gia khám. Cụ thể như sau:

  • Khám thể lực: Đo chiều cao, cân nặng, mạch đập, huyết áp

  • Khám lâm sàng tổng quát bao gồm đánh giá biểu hiện lâm sàng của hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thận-tiết niệu, nội tiết, cơ-xương-khớp, hệ thần kinh, tâm thần, mắt, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, da liễu. Bên cạnh đó có thể mở rộng phạm vi khám một số chuyên khoa khác như phụ khoa, nam khoa, lão khoa, ung bướu….tùy vào đặc điểm và yếu tố nguy cơ của mỗi người.
  • Xét nghiệm máu, nước tiểu: Một số xét nghiệm máu và nước tiểu thường quy có thể kể đến như công thức máu 18 thông số, nước tiểu 10 thông số, đường máu (glucose), mỡ máu (Cholesterol, Triglycerid, LDL, HDL), chức năng thận (ure, creatinin), men gan (SGOT, SGPT, GGT), viêm gan B (HBsAg)…. (Xem thêm các xét nghiệm và ý nghĩa của các xét nghiệm tại danh mục gói khám sức khỏe toàn diện)

 

  • Chẩn đoán hình ảnh: Các chẩn đoán hình ảnh thường quy là chup X Quang (nhiều vị trí như lồng ngực, cột sống cổ, cột sống thắt lưng, khung chậu…tùy theo đặc điểm và yếu tố nguy cơ từng người); Siêu âm ổ bụng…
  • Thăm dò chức năng: Điện tâm đồ, điện não đồ, đo loãng xương….(Tùy vào yếu tố nguy cơ để có sự lựa chọn phù hợp).

    Với mục tiêu “ Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”,  Phòng  Khám Sài Gòn không ngừng cải tiến trang thiết bị, y tế để chăm sóc toàn diện nhu cầu của người dân. Gói khám sức khỏe tổng quát tại Phòng Khám Sài Gòn được các chuyên gia đến từ bệnh viện Chợ Rẫy, Đại học Y học, Bình Dân, 115…thiết lập trên một quy trình khoa học, từ lầm sàng tổng quát, xét nghiệm, chuẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng nhằm giúp khách hàng có chế độ chăm sóc phù hợp, kịp thời.
 

PHÒNG KHÁM SÀI GÒN
Địa chỉ: 582 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, Tp HCM
Hotline: (028) 6688 5533 - 09 1111 8228

Đau nhứt khó chịu hãy gọi ngay cho bác sĩ chuyên khoa.

Gọi ngay Chát ngay

TƯ VẤN MIỄN PHÍx

Cam kết bảo mật thông tin
Nhập số điện thoại của bạn

BÁC SĨ CHUYÊN KHOA
SẼ GỌI ĐIỆN THOẠI CHO BẠN