Chào mừng bạn đến với Website
Giờ làm việc: 7:00 - 18:00

Điện thoại: (028) 6688 5533 - 09 1111 8228

Email: pksg582nct@gmail.com

Địa chỉ: 582 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, Tp HCM

Trang chủ Đừng chủ quan tình trạng thoát vị đĩa đệm chèn ép dây thần kinh

Ngày đăng: 2018-09-17 | Tác giả:

Đừng chủ quan tình trạng thoát vị đĩa đệm chèn ép dây thần kinh

Tình trạng các dây thần kinh cột sống bị chèn ép bởi các đĩa đệm cột sống chệch khỏi vị trí, hoặc nhân nhầy đĩa đệm bị tràn dịch. Khi các dây thần kinh bị chèn ép sẽ khiến bệnh nhân đau nhức lưng, rối loạn cảm giác, rối loạn đại tiểu tiện, teo cơ và liệt chi.


    Từ thoát vị đĩa đệm... đến chèn ép dây thần kinh cột sống

Đĩa đệm là một bộ phận có độ đàn hồi cao, nằm giữa hai đốt sống làm chức năng kết nối các đốt sống với nhau và cho phép con người hoạt động dễ dàng hơn. Nếu 33 đốt sống là trụ cột của con người thì các đĩa đệm chính là thứ giúp cột sống có thể hoạt động.

Cấu tạo đĩa đệm rất đơn giản, bên trong đĩa đệm là nhân nhầy giúp cho đĩa đệm có độ đàn hồi tốt hơn, bao bọc lấy nhân nhầy là bao xơ được cấu thành từ nhiều vòng sợi có độ co giãn tốt.

Nhưng sau một thời gian dài hoạt động, đĩa đệm cũng như các khớp xương dần trở nên thoái hóa, với các hoạt động sai tư thế, khiêng vác vật nặng không đúng cách hay lao động nặng thường xuyên cũng đẩy quá trình thoái hóa nhanh hơn.

Theo các chuyên gia phòng khám Sài Gòn thì thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm ở giữa 2 đốt sống bị chệch ra ngoài, chèn ép lên các rễ thần kinh, từ đó khiến người bệnh thường xuyên phải gánh chịu các cơn đau nhức khó chịu.

  Biến chứng khi khối thoát vị chèn ép dây thần kinh cột sống

Các dây thần kinh cột sống dễ bị ảnh hưởng nhất chính là các dây thần kinh ở cổ và thắt lưng.

Ở vị trí các đốt sống cổ, khi khối thoát vị ảnh chèn ép đến dây thần kinh thực vật và tủy sống. Nếu chèn ép dây thần kinh thực vật, người bệnh sẽ có cảm giác đau nhức vùng cổ vai gáy và đỉnh đầu, nặng ở tay và khó hoạt động chi trên, dần gây tình trạng teo cơ tay.

Còn với tình trạng chèn ép tủy sống sẽ khiến toàn thân tê nhức, đau đớn và khó chịu, rối loạn cảm giác và vận động toàn thân, hay vấp té, rơi dép, khó điều khiển tay chân, liệt nhẹ… để lâu sẽ dẫn đến hệ lụy liệt toàn thân.

Ở vị trí đốt sống lưng, thắt lưng: dây thần kinh ở thắt lưng dễ dàng bị ảnh hưởng nhất là dây thần kinh tọa có rễ thần kinh ở các đốt sống thắt lưng, dây thần kinh tọa bắt đầu từ thắt lưng, thông qua lỗ liên hợp ở mông và kéo dài đến bàn chân. Dây thần kinh tọa điều khiển các hoạt động ở toàn bộ phần dưới cơ thể.

Các triệu chứng dễ thấy: tê chân, đau lan rộng từ thắt lưng đến gối, hay bàn chân, đau lệch 1 bên chân, đi lết chân, khó nhấc chân…

Ngoài ra khi bệnh nặng hơn còn có các dấu hiệu như ngứa nóng, rối loạn cảm giác ở vùng thắt lưng, tê râm ran như kiến bò, yếu cơ chân.

 Ngoài ra thoát vị đĩa đệm còn có thể gây là một số bệnh khác như: đau rễ thần kinh, hội chứng đau khập khễnh cách hồi, rối loạn vận động, hội chứng đuôi ngựa.

 Nếu bạn có vấn đề thắc mắc về bệnh Thoát vi đĩa đệm có thể Click vào tư vấn miễn phí để được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp giải đáp online miễn phí.

 Đến ngay phòng khám Đa khoa Sài Gòn để điều trị hiệu quả bệnh Thoát vị đĩa đệm bằng Liệu pháp chính xác, điều trị hiệu quả cho cho rất nhiều bệnh nhân mắc các bệnh lý về cơ - xương khớpphương pháp điều trị tối ưu nhất, chi phí thấp, tác dụng lâu dài được các chuyên gia y tế đánh giá cao.
 

  Hơn 3.492 bệnh nhân thoát bệnh nhờ Liệu pháp chính xác


 Liệu pháp chính xác giúp chữa trị hiệu quả bệnh Thoát vị đĩa đệm từ sâu bên trong, không lo tái phát. Liệu pháp mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm hiện nay. Liệu pháp chính xác đã được giới truyền thông biết đến nhiều nhờ kết quả chữa trị thành công cho 3.492  bệnh nhân ở thời điểm hiện tại.
 

 

Hiệu quả của Liệu pháp chính xác được đăng tải trên báo Vnexpress
Xem chi tiết tại đây!


 Kết quả chữa trị của Liệu pháp chính xác cho 3.492 bệnh nhân đã khẳng định được hiệu quả của kĩ thuật chữa trị "Đông", "Tây" kết hợp. Với Liệu pháp chính xác, bệnh Thoát vị đĩa đệm và một số bệnh lý về cơ xương khớp khác không còn là vấn đề nghiêm trọng. Chia sẻ từ phía bệnh nhân:
  

 Từ xưa, cả "Đông y", "Tây y" đều có những điểm nổi bật trong việc chữa trị các bệnh về cơ xương khớp. "Đông y" có những bài thuốc gia truyền, các loại thảo được quý hiếm chữa trị hiệu quả các bệnh về cơ xương khớp. "Tây y" với kĩ thuật hiện đại, tiên tiến đã mang lại nhiều thành công lớn trong sự phát triển của nền y học hiện đại.

 Liệu pháp chính xác 

 Liệu pháp chính xác là sự kết hợp hoàn hảo của "Tây y" và "Đông y", chắt lọc những tinh túy của nền y học cổ truyền và y học hiện đại tạo nên liệu pháp chữa trị tối ưu nhất cho bệnh Thoát vị đĩa đệm nói riêng và các bệnh lý về cơ xương khớp nói chung. 

 "Tây y" hỗ trợ chữa trị từ sâu bên trong với phương tiện kĩ thuật hiện đại, nuôi dưỡng sụn khớp, lưu thông mạch máu ngăn chặn quá trình lão hóa, không cho bệnh tiến triển phức tạp hơn.

 "Đông y" với hàng trăm loại thuốc và thảo dược quý hiểm, đắp trực tiếp lên vùng đau, lợi dụng điện từ "Vật lý hồng quang" giúp thuốc nhanh chóng thấm sâu vào bên trong, vượt qua rào cản của da một cách dễ dàng, nuôi dưỡng sụn khớp, giúp bao xơ hồi phục như ban đầu, ngăn không cho thoát thoát vị tràn ra chèn ép lên dây thần kinh. 

PHÒNG KHÁM SÀI GÒN
Địa chỉ: 582 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, Tp HCM
Hotline: (028) 6688 5533 - 09 1111 8228

Đau nhứt khó chịu hãy gọi ngay cho bác sĩ chuyên khoa.

Gọi ngay Chát ngay

TƯ VẤN MIỄN PHÍx

Cam kết bảo mật thông tin
Nhập số điện thoại của bạn

BÁC SĨ CHUYÊN KHOA
SẼ GỌI ĐIỆN THOẠI CHO BẠN