Chào mừng bạn đến với Website
Giờ làm việc: 7:00 - 18:00

Điện thoại: (028) 6688 5533 - 09 1111 8228

Email: pksg582nct@gmail.com

Địa chỉ: 582 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, Tp HCM

Trang chủ Chẩn đoán và điều trị bệnh đau thần kinh tọa

Ngày đăng: 2018-07-20 | Tác giả:

Chẩn đoán và điều trị bệnh đau thần kinh tọa

Bệnh đau thần kinh tọa còn được biết với tên đau thần kinh hông (Sciatica pain) với triệu chứng thường thấy nhất là đau từ cột sống thắt lưng lan xuống hông, mông, đùi, bắp chân và gót chân.

    Độ tuổi mắc bệnh chủ yếu là độ tuổi lao động, từ khoảng 30 đến 50 tuổi, trước đây người mắc phải đau thần kinh tọa chủ yếu là nam, nhưng nay tỉ lệ nam nữ bằng nhau. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh do thoát vị đĩa đệm, dịch đĩa đệm ảnh hưởng đến rễ thần kinh.

Chẩn đoán bệnh đau thần kinh tọa


    Phương pháp chẩn đoán được sử dụng chủ yếu tại Phòng khám Sài Gòn là phương pháp lâm sàng và cận lâm sàng. Các bước kiểm tra này được tiến hành trước khi các bác sĩ tiến hành chữa trị cho bệnh nhân. Nếu không được chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng, nguy cơ bại liệt đến 99%.

    Phương pháp lâm sàng

    Phương pháp này chủ yếu bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp với bệnh nhân, hỏi xem các dấu hiệu đau như thế nào để bước đầu định bệnh.

    Đau dọc đường đi của dây thần kinh tọa, đau dọc xuống mặt ngoài đùi, mắt cá chân hay gót chân. Tùy vào vùng tổn thương mà có những biểu hiện lâm sàng khác nhau.

chữa thần kinh tọa, thần kinh tọa, điều trị thần kinh tọa

    Một số trường hợp đến khám tại Phòng khám Sài Gòn chỉ có dấu hiệu đau dọc chân.

    Đau liên tục hay ngắt cơn, thường xuyên lặp lại. Khi có bất kỳ tác động nào cũng dẫn đến đau nặng hơn.

    Phương pháp cận lâm sàng

    Dựa vào dấu hiệu của bệnh trạng mà các bác sĩ sẽ cho bệnh nhân tiến hành xét nghiệm, chụp X-quang hay MRI để tiếp tục tiến hành chữa trị.

Tại Phòng khám Sài Gòn có đầy đủ dụng cụ thiết bị y tế để bệnh nhân thực hiện xét nghiệm ngay. Bạn hoàn toàn được các bác sĩ chuyên khoa xương khớp chẩn đoán online, hãy click tư vấn miễn phí.

Nguyên tắc chữa trị


    Tâm niệm của các y bác sĩ Phòng khám Sài Gòn là luôn đặt sức khỏe người bệnh trên hết. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, xác định được nguyên nhân, chính xác vùng bị đau mới xem xét liệu pháp chữa trị phù hợp.

    Nguyên tắc chữa bệnh của Phòng khám Sài Gòn luôn lấy con người làm gốc, ưu tiên chữa trị bảo tồn, không phẫu thuật, không nằm viện, bảo vệ cơ thể không chịu bất kỳ tác dụng phụ nào.

    Liệu pháp chính xác áp dụng ưu điểm của Đông - Tây Y kết hợp vật lý hồng quang sẽ cho người bệnh giảm đau đến 80% trong ngày chữa trị đầu tiên. Một liệu trình chữa trị khá ngắn ngày, mỗi ngày chạy máy tại phòng khám khoảng 45 phút. Cho đến nay, Phòng khám Sài Gòn đã điều trị dứt bệnh cho hơn 3000 bệnh nhân.


Chia sẻ của chị Lan

 

* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng

    Bác sĩ trực tiếp chữa trị cho bạn là bác sĩ Lê Thị Mỹ Thiều – cựu trưởng khoa nội bệnh viện nhân dân Gia Định, và bác sĩ Tài – bác sĩ giỏi, có trên 20 năm kinh nghiệm tại bệnh viện Nguyễn Trãi. Bạn hoàn toàn có thể đặt lịch hẹn khám với bác sĩ Thiều hoặc bác sĩ Tài nếu gọi trước.

    Nhanh tay gọi ngay đến số (028) 6688 5533 - 09 1111 8228 để được tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể chat với chúng tôi khi click vào biểu tượng dưới đây!

PHÒNG KHÁM SÀI GÒN
Địa chỉ: 582 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, Tp HCM
Hotline: (028) 6688 5533 - 09 1111 8228

Đau nhứt khó chịu hãy gọi ngay cho bác sĩ chuyên khoa.

Gọi ngay Chát ngay

TƯ VẤN MIỄN PHÍx

Cam kết bảo mật thông tin
Nhập số điện thoại của bạn

BÁC SĨ CHUYÊN KHOA
SẼ GỌI ĐIỆN THOẠI CHO BẠN