Chào mừng bạn đến với Website
Giờ làm việc: 7:00 - 18:00

Điện thoại: (028) 6688 5533 - 09 1111 8228

Email: pksg582nct@gmail.com

Địa chỉ: 582 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, Tp HCM

Trang chủ 2/3 dân số có nguy cơ mắc gai cột sống cổ

Ngày đăng: 2018-06-09 | Tác giả:

2/3 dân số có nguy cơ mắc gai cột sống cổ

Tình trạng bệnh gai cột sống cổ ngày càng trẻ hóa và gia tăng, tập trung ở những nhân viên văn phòng, người lao động nặng và người cao tuổi. Nếu bạn thấy cổ và vai gáy thường xuyên đau, khó cử động, tê mỏi và lan sang vùng vai và cánh tay thì đó là những dấu hiệu đầu tiên của gai cột sống cổ.


 

Thoái hóa dẫn đến gai cột sống cổ


Gai cột sống cổ là biểu hiện nặng hơn của thoái hóa cột sống cổ. Điều này diễn ra khi lớp sụn bảo vệ đĩa đệm ở cổ hư tổn, dẫn đến mất chức năng đệm ở giữa các đốt sống. Từ tình trạng này dần hình thành gai xương ở cổ.

Trong thoái hóa khớp thì thoái hóa cột sống cổ rất phổ biến, có đến 2/3 dân số có nguy cơ mắc phải, và biểu hiện đi kèm thường thấy nhất chính là… gai xương đốt sống ở cổ.

bệnh gai cột sống cổ, nguyên nhân bị gai cột sống cổ, trieu chung cua gai cot song co

Nguyên nhân dẫn đến gai cột sống cổ

    Nếu trước đây, những người mắc phải căn bệnh này chỉ dừng lại ở những người cao tuổi, lao động nặng nhọc (khiêng vác nặng…), thì nay đối tượng đã được mở rộng sang nhóm thanh niên, nhân viên văn phòng. Căn bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người

Biểu hiện đau đa dạng và ngày càng nặng nề


    Các biểu hiện này được bác sĩ chuyên khoa xương khớp Phòng khám Sài Gòn tổng hợp từ các bệnh nhân đã đến khám và chữa trị kết hợp với kinh nghiệm hơn 20 năm của các bác sĩ.

    Biểu hiện đầu tiên nhất là cơn đau ê ẩm vùng sau gáy, có thể gây mỏi lan xuống vùng bả vai. Một số bệnh nhân khác còn có thể đau buốt lên đỉnh đầu, chóng mặt, đau nửa đầu hay buồn nôn

biểu hiện gai cột sống cổ, gai cột sống cổ, trieu chung benh gai cot song co

Biểu hiện bệnh gai cột sống cổ

    Với trường hợp nặng hơn sẽ gây hẹp ống sống, đặc biệt khi bệnh nhân còn bị thoát vị đĩa đệm vùng cổ gây chèn ép rễ dây thần kinh sẽ có biểu hiện đau tê lan xuống vai, cánh tay, nguy hiểm nhất là liệt và teo cơ các chi.

  Cùng với quá trình tiến triển bệnh, thói quen xấu và ảnh hưởng tuổi tác sẽ có thêm một số biểu hiện khác nhau. Để nhanh chóng lấy lại sức khỏe của mình, các quý bệnh nhân cần nhanh chóng khám chữa trước khi biến chứng xuất hiện.  

    Không nên nên được coi nhẹ những biểu hiện của bệnh dù đó là biểu hiện nhẹ, vì đấy cũng chính là biểu hiện của bệnh gai cột sống, hãy đi khám và điều trị ngay tức thì để tránh được những hệ lụy về sau. 

Liệu pháp chính xác – lối thoát cho bệnh nhân gai cột sống cổ


 

Liệu pháp chính xác đã được các trang báo lớn công nhận hiệu quả.
Xem chi tiết tại đây!

    Dựa vào học thuyết Kinh lạc của cơ thể người, Liệu pháp chính xác được nghiên cứu và chữa trị tại các khớp và dựa theo kinh lạc trong cơ thể. Thuốc đắp Đông y gồm 13 bí phương, kết hợp các thảo mộc tự nhiên đắp lên vùng đau để chạy máy vật lý hồng quang.

    Kết hợp Tây Y chữa trị bên trong, bổ sung dưỡng chất cho xương khớp, giúp xương khớp mau phục hồi. Liệu trình chữa trị ngắn ngày, mỗi ngày bệnh nhân chỉ đến phòng khám khoảng 45 phút để chạy máy vật lý hồng quang kết hợp đắp thuốc Đông Y tại phòng khám. 

    Ưu điểm của Liệu pháp chính xác là bạn có thể về nhà sau khi chạy máy, không phẫu thuật, không tốn nhiều chi phí và bạn hoàn toàn có thể tiếp tục công việc trong quá trình chữa trị.

    Bác sĩ trực tiếp thăm khám và chữa trị cho bạn là các bác sĩ giỏi từ bệnh viện công tại TP.HCM như bệnh viện nhân dân Gia Định, bệnh viện Nguyễn Trãi, Đại học Y Dược… các bác sĩ sẽ cùng bạn đồng hành trong suốt quá trình trị liệu.

    Nếu bạn còn điều gì muốn hỏi các bác sĩ chuyên khoa xương khớp của phòng khám Sài Gòn thì hãy gọi ngay đến số (028) 6688 5533 - 09 1111 8228 để được tư vấn miễn phí.


PHÒNG KHÁM SÀI GÒN
Địa chỉ: 582 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, Tp HCM
Hotline: (028) 6688 5533 - 09 1111 8228

Đau nhứt khó chịu hãy gọi ngay cho bác sĩ chuyên khoa.

Gọi ngay Chát ngay

TƯ VẤN MIỄN PHÍx

Cam kết bảo mật thông tin
Nhập số điện thoại của bạn

BÁC SĨ CHUYÊN KHOA
SẼ GỌI ĐIỆN THOẠI CHO BẠN