Chào mừng bạn đến với Website
Giờ làm việc: 7:00 - 18:00

Điện thoại: (028) 6688 5533 - 09 1111 8228

Email: pksg582nct@gmail.com

Địa chỉ: 582 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, Tp HCM

Trang chủ Tác hại khôn lường của bệnh đau thần kinh tọa

Ngày đăng: 2017-10-18 | Tác giả:

Tác hại khôn lường của bệnh đau thần kinh tọa

Thần kinh tọa thường gặp ở người lao động nặng nhọc, độ tuổi phổ biến nhất là từ 30 đến 60 tuổi. Thông qua bài viết dưới đây, Phòng khám Sài Gòn sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn tác hại của bệnh thần kinh tọa.

    Hiểu rõ những tác hại của bệnh nhằm giúp bạn có ý thức phòng tránh, có lối sinh hoạt lành mạnh đồng thời chữa trị sớm để tránh bệnh trở nặng.

    Các bác sĩ chuyên khoa xương khớp Sài Gòn cho biết dây thần kinh tọa là một trong những dây thần kinh quan trọng, ảnh hưởng đến hoạt động của chi dưới. Dây thần kinh tọa dễ bị tổn thương do bị chèn ép, chấn thương, lao động nặng thường xuyên, thoát vị đĩa đệm chèn ép vào dây thần kinh…

    Bệnh nếu không được chú ý chữa trị sớm sẽ gây ra các tác hại khôn lường.
 


 

    Tác hại nguy hiểm của bệnh đau thần kinh tọa


    Các cơn đau nhức liên tục

    Cơn đau có thể xuất phát từ thắt lưng hay giữa cột sống lan xuống đến hông, đùi, bắp chân và gót chân. Cơn đau kéo dài, âm ỉ diện rộng khiến người bệnh khó chịu, hạn chế trong sinh hoạt và làm việc.

     Đặc biệt khi bệnh nhân nghiêng người, bị tác động hay va chạm sẽ khiến cơn đau trở nên dữ dội hơn.

    Cứng đờ cột sống

    Triệu chứng cứng khớp đi kèm cảm giác đau kéo dài thường được gặp ở đa số bệnh nhân đau thần kinh tọa. Hiện tượng này xuất hiện rõ nhất vào lúc sáng sớm, khi bệnh nhân vừa thức dậy hoặc không hoạt động trong thời gian dài.

    Cứng đờ cột sống kéo dài sẽ dẫn đến nguy cơ co thắt cơ bắp mạnh, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bệnh.

    Teo cơ đùi

    Sau một thời gian co thắt cơ bắp thường xuyên sẽ gây nên tình trạng teo cơ ở vùng đùi, mông, bắp chân. Việc teo cơ sẽ khiến bệnh nhân khó khăn trong di chuyển, chân yếu đi thấy rõ.

    Hạn chế khả năng di chuyển

    Từ những triệu chứng và tác hại trên đều dẫn đến tác hại khó khăn trong di chuyển. Đau kéo dài, đau nặng hơn khi hoạt động khiến người bệnh ngại di chuyển, cứng cột sống hay teo cơ sẽ gây ra tình trạng yếu và thậm chí liệt cơ.

    Các tác hại khác

    Mất cảm giác ở vùng bị đau, mất kiểm soát khả năng đại tiểu tiện, ăn ngủ kém, đau ban đêm khiến mất ngủ, chất lượng cuộc sống và khả năng lao động giảm.

    Theo các y bác sĩ phòng khám Sài Gòn thì tác hại của bệnh ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt của bệnh nhân. Lời khuyên được đưa ra của bác sĩ Lê Thị Mỹ Thiều (trưởng khoa phòng khám Sài Gòn, cựu trưởng khoa nội bệnh viện Gia Định) là chữa trị càng sớm, hiệu quả càng cao và thời gian phục hồi càng được rút ngắn.
 


 

    Lưu ý: bệnh nhân không nên tự ý mua thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

 

Liệu pháp chính xác đã được các trang báo lớn công nhận hiệu quả.
Xem chi tiết tại đây!

  Nguyên tắc chữa bệnh của phòng khám Sài Gòn luôn lấy con người làm gốc, ưu tiên chữa trị bảo tồn, không phẫu thuật, không nằm viện, bảo vệ cơ thể không chịu bất kỳ tác dụng phụ nào.

  Liệu pháp chính xác áp dụng ưu điểm của Đông Tây Y kết hợp vật lý hồng quang sẽ cho người bệnh giảm đau đến 80% trong ngày chữa trị đầu tiên. Một liệu trình chữa trị rất ngắn ngày, mỗi ngày chạy máy tại phòng khám khoảng 45 phút.
* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng


* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng

    Bác sĩ trực tiếp chữa trị cho bạn là bác sĩ Lê Thị Mỹ Thiều – cựu trưởng khoa nội bệnh viện nhân dân Gia Định, và bác sĩ Tài – bác sĩ giỏi, có trên 20 năm kinh nghiệm tại bệnh viện Nguyễn Trãi. Bạn hoàn toàn có thể đặt lịch hẹn khám với bác sĩ Thiều hoặc bác sĩ Tài nếu gọi trước.

   Nhanh tay gọi ngay đến số (028) 6688 5533 - 09 1111 8228 để được tư vấn miễn phí. Bạn cũng có thể chat với chúng tôi khi click vào biểu tượng dưới đây!
 

PHÒNG KHÁM SÀI GÒN
Địa chỉ: 582 Nguyễn Chí Thanh, Phường 7, Quận 11, Tp HCM
Hotline: (028) 6688 5533 - 09 1111 8228

Đau nhứt khó chịu hãy gọi ngay cho bác sĩ chuyên khoa.

Gọi ngay Chát ngay